Du học không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta, thậm chí đây còn là xu hướng của các bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. Với việc học tập ở những nền giáo dục hàng đầu thế giới, một số người mong muốn có được chứng chỉ quốc tế để về nước tìm việc làm, số còn lại sẽ cố gắng được nhập cư và ổn định sự nghiệp lâu dài về sau.

Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng dễ dàng trong chính sách nhập cư. Đây thực sự là trở ngại của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nên đi du học ở những nước nào để dễ nhập cư và sinh sống ổn định lâu dài? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây!

Du học Canada – Chính sách thu hút nhân tài và định cư vô cùng hấp dẫn

Nói về các quốc gia dễ dàng định cư và tìm kiếm việc làm thì Canada xứng đáng là cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách này. Những số liệu được thống kê trong một vài năm gần đây cho thấy, quốc gia Bắc Mỹ này không có đủ lượng nhân lực để đáp ứng nhu cầu trong các ngành nghề mũi nhọn hiện nay. Đây là lý do chính là chính phủ nước này quyết định ban hành chính sách nhập cư “mở cửa” và đầu tư mạnh vào phát triển giáo dục.

du-hoc-canada-1024x639

Tuỳ vào chương trình học, du học sinh quốc tế có quyền được xin giấy phép làm việc và ở lại đây làm việc từ 1 cho đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các bang tại đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới này đều áp dụng chương trình lựa chọn, trao quyền định cư cho người có đủ năng lực đóng góp và phát triển cho nền kinh tế – xã hội.

Một số ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng luôn khuyến khích du học sinh quốc tế ở lại làm việc và nhập cư. Điển hình đó là quản lý tài chính, bất động sản, du lịch, y tá, điều dưỡng, công nghệ y tế, khai thác mỏ,….

Ưu điểm của du học Canada ngoài việc dễ xin nhập cư thì kinh phí bỏ ra cũng là một điểm sáng đáng ghi nận. Chính phủ nước này sẵn sàng chi trả đến 90% mức học phí cho du học sinh học tập và làm việc tại đây. Để biết thêm thông tin về chính sách, điều kiện du học Canada, bạn có thể tham khảo ngay tại Cẩm nang du học Canada dành cho bạn

Du học New Zealand – Trở thành công dân New Zealand chỉ sau 3 năm

Nói về chính sách nhập cư thì New Zealand đứng trong top các quốc gia cởi mở nhất. Sau khi tốt nghiệp chương trình học, các du học sinh quốc tế có thể làm việc ngay tại đây với thời hạn cho phép lên tới 4 năm thay vì chỉ 3 năm như các quốc gia khác.

Thực tế đã chứng minh rằng, chính sách nhập cư và tạo ra cơ hội việc làm đa dạng cho du học sinh quốc tế chính là chìa khoá giúp quốc đảo này quảng bá hình ảnh và thương hiệu giáo dục của mình. Cụ thể, du học sinh sẽ được cấp thêm Working Visa 2 năm sau khi hoàn thành ít nhất Diploma lever 5 và 6. Bạn dễ dàng làm hồ sơ xin thường trú trong thời gian này. Như vậy, chỉ mất khoảng 3 năm, bạn sẽ có cơ hội lớn trở thành công dân xứ Kiwi nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu mà chính phủ đề ra.

Một số lĩnh vực và ngành nghề đang thiếu hụt lao động ở New Zealand bao gồm:

  • Cơ sở hạ tầng và xây dựng.
  • Nông nghiệp và lâm nghiệp.
  • Công nghệ thông tin.
  • Y dược,…

Du học và định cư tại Hàn Quốc – Xứ sở kim chi

Thực tế, việc du học sinh quốc tế được định cư tại Hàn Quốc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nhu cầu du học và làm việc lâu dài tại xứ kim chi của sinh viên Việt Nam trong một vài năm trở lại đây không ngừng tăng cao. Chính vì thế, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài điều kiện cần để được nhập cư tại đất nước Đông Á này nhé!

du-hoc-canada-1024x639

Hiện nay, theo chính sách của chính phủ Hàn Quốc, bạn có thể định cư theo diện đoàn tụ gia đình hoặc định cư theo dạng kỹ năng.

Cụ thể, định cư theo dạng gia đình chính là vợ chồng có thể bảo lãnh cho nhau hay bố mẹ có thể bảo lãnh cho con cái và ngược lại. Còn định cư theo dạng kỹ năng là định cư dài hạn, trở thành công dân chính thức sau một thời gian dài học tập, sinh sống và làm việc ở đây.

Với các du học sinh Việt Nam, để được định cư ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học tại đây, bạn cần học tiếp lên cao học. Hay nói cách khác là giữ nguyên Vía D2 để tiếp tục học tập, nghiên cứu. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang D10 – Visa tìm việc hoặc chuyển sang E7 – Visa làm việc dài hạn.

Nếu bạn là du học sinh đã tốt nghiệp chương trình cao học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có 4 lựa chọn để được nhập cư:

  • Học tiếp lên chương trình tiến sĩ: Tiếp tục giữa Visa D2.
  • Chuyển sang Visa D10.
  • Chuyển sang Visa D7.
  • Đổi sang Visa F2 – Visa cư trú.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo tại Du học Hàn Quốc

Trên đây là danh sách các nước dễ xin định cư đối với du học sinh Việt Nam. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Netviet.edu.vn để được giải đáp và tư vấn chính xác, tận tình nhất.