Trong thời kì hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là công cụ cực kì quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ một môi trường học thuật hay làm việc nào. Vì thế ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường,bạn nên đầu tư cho việc học tiếng Anh IELTS một cách thật sự nghiêm túc và chủ động tìm cách học làm sao để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Vì thế học sinh cấp 2, cấp 3 đều cần phải học tiếng anh IELTS

Vì sao IELTS quan trọng với học sinh cấp 2-3

Vì sao IELTS quan trọng với học sinh cấp 2-3

Những lí do học sinh cấp Ba nên học tiếng Anh IELTS

 • Tiếng Anh là môn trong những môn học trọng điểm.

Một trong ba môn học chính ở các trường THPT ở Việt Nam là Toán, Văn và Tiếng Anh. Học tốt tiếng Anh từ bậc Trung học sẽ giúp bạn có một nền tảng Anh ngữ vững vàng để tiếp tục học lên ở các bậc cao hơn, đồng thời làm đẹp thêm điểm số học bạ của mình để phục vụ cho rất nhiều lợi ích trong giáo dục ở tương lai.

 • Phục vụ cho kì thi THPTQG.

Tiếng Anh hiện diện trong rất nhiều tổ hợp môn xét tuyển Đại học, điển hình là các khối A01 (Toán, Lý, Anh), B08 (Toán, Sinh, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh),… để xét tuyển vào các trường đại học top đầu ở Việt Nam như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại thương, ĐH RMIT,… Một số trường Đại học còn áp dụng tiêu chí tuyển thẳng đối với những học sinh có kết quả tốt trong các kì thi HSG tiếng Anh cấp Quốc Gia, HSG tiếng Anh Olimpia Khu Vực Phía Nam 30/04, HSG Tiếng Anh cấp Tỉnh,… hoặc ưu tiên xét tuyển đối với các ngành học chủ yếu liên quan đến môn tiếng Anh như: Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế,… Dễ dàng nhận thấy tiếng Anh là điểm cộng cực lớn cho bạn khi bước chân vào những ngôi trường Đại học.

Một hoạt động tại lớp học tiếng Anh IELTS (nguồn ảnh:ieltsvietop.vn)

 • Tăng thêm nhiều cơ hội du học nước ngoài.

Các bạn học sinh, đặc biệt trong giai đoạn THPT nếu học tốt tiếng Anh sẽ có lợi thế vô cùng lớn khi làm hồ sơ du học nước ngoài hoặc xin học bổng từ các trường Đại học quốc tế. Với band IELTS từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng tốt trong kì phỏng vấn và thuận lợi apply vào các trường đại học ở nước ngoài.

 • Rèn luyện tư duy.

Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bạn hình thành nên tư duy logic và xử lí thông tin một cách nhanh nhạy, phát triển vượt bậc về khả năng phản biện và trí tuệ. Do các yêu cầu đọc hiểu, phân tích, chọn lọc thông tin, giao tiếp mạch lạc,…trong khi bạn rèn luyện 4 kĩ năng chính của IELTS với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Khoa học đã chứng minh việc học ngôn ngữ cực kì có lợi cho não bộ, vì vậy học tiếng Anh cũng là một cách để giúp phát triển trí não và khả năng tư duy của bạn.

 • Thêm tự tin trong học tập và cuộc sống. 

Khi bạn có một khả năng ngoại ngữ tốt, đạt được điểm số cao tại trường, điều này thể hiện bạn có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa. Không những thế, nó còn giúp bạn thêm tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống, trong học tập và chính những điều này cũng rất hữu ích cho những môn học khác của bạn.

Giờ giải lao tại khóa học IELTS HS cấp 2,3 (nguồn ảnh: IELTS Vietop)

Giờ giải lao tại khóa học IELTS HS cấp 2,3 (nguồn ảnh: IELTS Vietop)Ngoài ra, những lợi ích khác trong tương lai của việc học tiếng Anh có thể kể đến như: thuận lợi ra trường, có một công việc với mức lương hậu hĩnh, khả năng thăng tiến cao, cơ hội ra nước ngoài, giao lưu quốc tế,…

Học tiếng Anh luôn là một bước khởi đầu có ý nghĩa cho hành trình tương lai của bạn. Đừng chần chữ mà hãy bắt đầu ngay khi có thể nhé. Đó là toàn bộ những lợi ích của việc học tiếng Anh IELTS từ cấp Ba mang lại. 

Bạn có thể tham khảo thêm những khoá học IELTS phù hợp với học sinh Trung học tại thành phố Hồ Chí Minh để nâng cao  kĩ năng Tiếng Anh tại trung tâm nhé.

Xem thêm: Khóa học luyện thi tiếng anh IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 

Hi vọng bài viết trên từ Tudientoanhoc.com  đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao cần học tiếng anh IELTS từ cấp 2 và cấp 3. Vậy nên các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên xem xét ý định và mục tiêu của bạn thân từ sớm và có lộ trình ôn luyện tiếng anh IELTS hợp lý nhé. Tham khảo thêm thông tin trung tâm luyện thi IELTS Vietop bên dưới mà Tudientoanhoc.com  chúng tôi nhắc đến trên bài viết HỌC SINH CẤP BA NÊN HỌC TIẾNG ANH IELTS KHÔNG? Vì sao này nhé.

Một số thông tin về trung tâm luyện thi IELTS Vietop tại TPHCM 

IELTS Vietop – Trung tâm luyện IELTS uy tín TP.HCM

Địa chỉ tại TP.HCM:

 • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM
 • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, HCM
 • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, HCM
 • Cơ sở 4: 106 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM
 • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, HCM

Hotline liên hệ 0899 172 277.

 • Website: https://www.ieltsvietop.vn/
 • Fanpage IELTS Vietop : https://www.facebook.com/ieltsvietop/
 • Group Facebook : https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.0/
 • Fanpage Giỏi IELTS mỗi ngày: https://www.facebook.com/Gioi.IELTS.moi.ngay