Học giao tiếp tiếng anh dần trở nhu cầu cơ bản. Ngôn ngữ này dường như xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta ở mọi khía cạnh. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng lợi ích của việc học tiếng anh là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. 

Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế

Đất nước phát triển, giao thương buôn bán quốc tế ngày càng được mở rộng. Việc giao tiếp giữa các nước với những ngôn ngữ khác nhau đòi hỏi phải có một ngôn ngữ chung. Tiếng anh được chọn để trở thành ngôn ngữ quốc tế, để tất cả các sắc tộc trên thế giới đều có thể hiểu và giao tiếp với nhau. 

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-2

Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế

Đến bất cứ một quốc gia nào chúng ta cũng sẽ nhận thấy rằng có nhiều bộ phận người dân sử dụng tiếng anh. Đặc biệt là những ai làm việc trong ngành du lịch, ngoại thương, ngoại giao quốc tế… Với vốn ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp tiếng anh giỏi bạn có thể dễ dàng đến các nước khác mà không phải lo ngại đến vấn đề gặp rào cản ngôn ngữ. 

Tiếng anh là một môn học bắt buộc tại chương trình đào tạo của Việt Nam

Nhằm đào tạo được thế hệ tương lai cho đất nước có trình độ, đủ khả năng vươn ra thế giới, môn tiếng anh được đưa vào như một môn học bắt buộc. Điều này là một lợi thế lớn bởi chúng ta có cơ hội tiếp xúc với nó từ rất sớm. Hành trình học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng sẽ trở nên dễ dàng hơn những ai chỉ mới bắt đầu học từ bây giờ. 

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-1

Tiếng anh là môn học bắt buộc trong chương trình học

Bởi vì là một môn học bắt buộc tại nhà trường nên điểm số của môn tiếng anh cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập chung của bạn. Vì vậy, nếu học nói  tiếng anh tốt cũng góp phần nâng cao điểm số và nâng cao kết quả học tập của cả năm học. 

Ngoài ra, với những học sinh có điểm số tiếng anh tốt, đạt được những loại chứng chỉ tiếng anh sẽ có cơ hội lớn khi lên các cấp học cao hơn. Có thể kể đến việc xét vào trường chuyên, xét tốt nghiệp, xét đại học…

Cùng với đó, các chứng chỉ tiếng anh còn là yêu cầu bắt buộc của các trường đại học, cao đẳng. Để có đủ điều kiện được xét tốt nghiệp, bạn cần đạt được các bậc tiếng anh theo quy định của nhà trường. Vì vậy, nếu muốn được ra trường “đúng hạn” hãy chuẩn bị một khối kiến thức ngoại ngữ thật chắc, tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng anh thật tốt nhé! Tham khảo cách học tiếng anh tại https://giaotieptienganh.com.vn/ .

Có năng lực tiếng anh mở rộng cơ hội việc làm

Thông thường, trong các bộ hồ sơ xin việc làm, các ứng viên sẽ kèm theo những chứng chỉ thể hiện năng lực của bản thân. Một bộ hồ sơ ấn tượng không những bao gồm kết quả học tập tốt, kinh nghiệm dày dặn đúng chuyên môn mà còn cả những kỹ năng cơ bản như: kỹ năng ứng dụng tin học, kỹ năng giao tiếp tiếng anh…

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-4

Người có năng lực tiếng anh có cơ hội việc làm lớn

Có thể nói, hầu hết các ngành nghề, các công ty với các vị trí chủ chốt, đều đòi hỏi các ứng viên có trình độ tiếng anh khá trở lên. Đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến ngoại giao, thương mại quốc tế. 

Hơn cả, khi có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt, kinh nghiệm và kỹ năng ổn, kiến thức chuyên ngành đầy đủ thì một vị trí tại công ty nước ngoài là điều không quá xa vời. Mức lương và môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp này hứa hẹn là điều rất tuyệt vời với các ứng viên trẻ. 

Kết quả thi tiếng anh tốt sẽ tạo ra cơ hội “săn” học bổng du học

Du học là cơ hội lớn để những bạn trẻ vươn ra các cường quốc lớn để học hỏi và trau dồi bản thân. Đây cũng là cơ hội để nước ta có được những nhân tài tiếp thu công nghệ mới của thế giới để trở về làm giàu cho đất nước. Các cơ sở đào tạo thường sẽ hỗ trợ những ứng viên có học lực tốt, có mong muốn đi du học bằng hình thức học bổng. 

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-4

Học tiếng anh để “săn” học bổng

Bằng cách chứng chỉ tiếng anh như Ielts, Toeic, Toefl… có số điểm cao thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức nước ngoài. Học tiếng anh để “săn” học bổng quả thực không phải là một ý kiến tồi đúng không nào? 

Tiếng anh hội tụ những kiến thức thú vị của ngoại ngữ

Bạn yêu thích một tác phẩm văn học nước ngoài? Một chương trình tiếng anh? Một bộ phim hay một bài hát? Vậy không còn cách nào khác ngoài học thật tốt tiếng anh để tìm hiểu được nội dung của chúng. Học tiếng anh giúp cho cuộc sống của bạn phong phú hơn khi có thể tự tin đến và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của các nước nói tiếng anh.

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-4

Tiếng anh hội tụ những kiến thức thú vị

Lợi ích của việc học tiếng anh là mở mang kiến thức, giúp bạn thoát ra khỏi cái vòng an toàn từ xưa đến nay khi bạn chỉ quanh quẩn mãi một nơi. Đến với anh ngữ, bạn sẽ đến với các quốc gia khác nhau, các nền văn hóa khác nhau, từ đó học hỏi thêm nhiều điều thú vị, hiện đại hơn. 

Tiếng anh là loại tiếng được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống hiện nay. Mỗi một cá nhân khi lựa chọn học tiếng anh và giao tiếp tiếng anh vì nhiều lý do khác nhau. Nhìn chung, lợi ích của việc học tiếng anh vô cùng lớn. Các bạn trẻ nhất định sẽ không bị thiệt thòi nếu như sở hữu một kỹ năng tiếng anh tốt. Vì vậy, đừng ngần ngại mà học ngoại ngữ đi nhé!