Ban ca trung thuong là một trò chơi thú vị đang rất được yêu thích hiện nay bởi cách chơi đơn giản nhưng vô cùng thú vị. Tuy nhiên, với những người chơi mới vẫn còn cảm thấy khá tò mò về cách tiếp cận, phương pháp cũng như mẹo chơi bắn cá. Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết sau!

1. Cách tính điểm của máy bắn cá

Hầu hết các máy bắn cá hiện nay đều tính điểm đạn. Tức là khi bạn bắn ra 1 viên đạn. Nếu viên đạn bỏ ra bắn chết cá thì bạn thu về được n viên đạn. 

Cần hiểu rõ cách tính điểm của máy bắn cá trúng thưởng

Cần hiểu rõ cách tính điểm của máy bắn cá trúng thưởng

2. Về máy bắn cá trúng thưởng

Như đã nói về cách tính điểm của máy bắn cá, khi bạn bắn đạn, cá chết bạn sẽ thu về n viên đạn. “N” bằng bao nhiêu phụ thuộc vào từng loại cá. Cụ thể:

 • Cá con: Điểm đạn từ 2 – 10
 • Cá lớn: 
  • Cá đuối: 20 điểm đạn
  • Cá mập: 30 điểm đạn 
  • Cá tiên hồng: 2 – 10 điểm đạn
  • Cá tiên xanh: 10 – 20 điểm đạn 
  • Cá tiên đỏ: 10 – 30 điểm đạn
  • Cá tiên lớn nhất: 50, 60, 70, 80, 90, 100, 120, 150 điểm đạn
  • Con rồng: 200 điểm đạn
  • Cá đặc biệt: 300 điểm đạn 
Mỗi loài cá khác nhau có mức điểm khác nhau

Mỗi loài cá khác nhau có mức điểm khác nhau

3. Thuật toán của máy bắn cá trúng thưởng

Có nhiều suy luận về các thuật toán của máy bắn cá trúng thưởng, cụ thể: 

Suy luận 1: Mỗi con cá sẽ có mức đạn riêng để có thể bắn chết nó. Ví dụ, con cá 4 điểm thì bắn 10 viên nó chắc chắn sẽ chết. Như vậy, khi bắn 1 – 2 viên đạn hay 6 – 7 viên đạn nó có thể chết hoặc không, nhưng bắn trúng 10 viên thì chắc chắn chết. Vậy, ví dụ người A bắn 3 viên nhưng cá chưa chết. Người B lại bắn 3 viên nữa, cá vẫn chưa chết. Người C bắn thêm 3 viên nữa cá vẫn chưa chết. Người D bắn thêm 1 viên, cá chết -> người D cược 1 ăn 4. Người A, B, C lỗ. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa ai thắng máy bắn cá nhờ thủ thuật này.

Suy luận 2: Bắn cá hoài nhưng không có con nào chết. Nhưng đến một lúc nào đó cũng sẽ có 1 con phải chết. Chiến thuật này đúng nhưng muốn dùng để chơi thắng lại rất khó. Đây là cách bắn cá cược tăng dần theo các số nhân và chỉ để bắn cá 10 điểm. Ví dụ, bắn tới viên thứ 100 và tăng đạn theo cấp 1 1 1 1 1 1 1 1 1 2 3 4 5… 100. Như vậy, nếu cá chết ở viên thứ 100 bạn sẽ mất 558 điểm nhưng lại thu về 1000 điểm đạn -> Vẫn lãi kể cả cá chết ở viên đạn nào. 

Có nhiều suy luận về thuật toán máy bắn cá

Có nhiều suy luận về thuật toán máy bắn cá

Suy luận 3: Thường bàn cá có rất nhiều cá. Có thể bạn muốn bắn cá ớn nhưng nó không chết nhưng lại chết cá nhỏ. Bạn bắn cá lớn hết 100 viên đạn nhưng chỉ có cá nhỏ chết. Giả sử, bắn bắn tới viên thứ 100 đận cược 100 vào 2 con -> Được 100 x 2 = 200 -> bị lỗ

Suy luận 4: Theo suy luận này, máy bắn cá sẽ xếp đạn theo thuật toán từ 1 – n. Đạn 1 sẽ chết cá 2, cá 4, cá 30; đạn 2 chết chế 3, cá 9; đạn 3 chết cá 6,… Xác suất chết cá ở các viên đạn sẽ khác nhau, phụ thuộc mức chỉnh ăn thua của máy bắn cá. Các bạn có kiến thức về xác suất thì rất dễ tính được rằng không có cách nào để thắng được. 

Trên đây là một số thông tin về cách tiếp cận, phương pháp và mẹo chơi bắn cá trúng thưởng cơ bản. Có thể thấy, có rất nhiều suy luận liên quan tới máy bắn cá trúng thưởng nhưng thực tế cũng chưa có suy luận nào là chính xác. Dù sao, đây vẫn là một trò chơi giải trí thú vị, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm tuyệt vời.