Hiện nay, ngành dinh dưỡng đã được đưa vào đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trong đó có trường Đại học Đông Á. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát chung về ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á

Dù mới được mở rộng từ năm 2017, tuy nhiên ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á luôn thu hút đông đảo thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh bởi cơ hội việc làm mở rộng. Dưới đây là một số thông tin về ngành dinh dưỡng tại Đại học Đông Á: 

Những điểm nổi bật

review-nganh-dinh-duong-dai-hoc-dong-a-2

Đặc điểm nổi bật của ngành dinh dưỡng Đại Học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á tọa lạc ngay trung tâm TP. Đà Nẵng với tổng diện tích sàn hơn 20.000 mét vuông, trường được xây dựng 10 tầng với 140 phòng chức năng. Chính vì vậy, Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại.

Trường đào tạo với khung chương trình theo hướng thực hành được xây dựng trên “ Mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng năm 2015” nằm trong dự án phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản (VINEP). Sinh viên tại trường sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành và thực tập tại các cơ sở thực hành hay trong các bệnh viện.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên ngành Dinh dưỡng của trường Đại học Đông Á 100% có trình độ sau đại học, có chứng chỉ sư phạm Y tế và có kinh nghiệm giảng dạy Y khoa nhiều năm. Hai năm học đầu là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm trong ngành Y phụ trách giảng dạy. Hai năm cuối, chương trình sẽ do các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có trình độ chuyên sâu về dinh dưỡng đã từng du học ở các nước trên thế giới như: Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản,…

Mục tiêu đào tạo

review-nganh-dinh-duong-dai-hoc-dong-a-2

Mục tiêu đào tạo

Các mục tiêu đào tạo của ngành dinh dưỡng  Đại học Đông Á: 

 • Hiểu biết quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nắm rõ các chính sách, pháp luật, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của toàn nhân dân.
 • Thành thạo kỹ năng thu thập thông tin, chẩn đoán, xử lý các vấn đề về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Có khả năng phát hiện các vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện phù hợp và hiệu quả.
 • Có khả năng lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá công tác dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Có khả năng tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn các vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Cơ hội việc làm rộng mở

review-nganh-dinh-duong-dai-hoc-dong-a-2

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo thời gian học tập tại Đại học Đông Á, sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia thực hành trải nghiệm thực tế tại các cơ sở liên kết với trường. Vì vậy sau khi ra trường, sinh viên Đông Á sẽ có nhiều khả năng thích ứng với môi trường làm việc mới. Dưới đây là một số vị trí mà sinh viên sau khi Tốt nghiệp có thể làm việc:

 • Các cử nhân dinh dưỡng sẽ làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay các phòng khám tư vấn dinh dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở khắp các tỉnh, địa phương trên cả nước.
 • Tham gia giảng dạy ở các trường đào tạo nhân lực ngành dinh dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhà dưỡng lão, các tổ chức xã hội thuộc hệ thống chăm sóc sức khỏe của quân đội và công an.
 • Làm việc tại các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm công nghiệp
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu sinh dưỡng và thực phẩm.
 • Với trình độ Tiếng Anh đạt TOIEC ≥ 450,  cử nhân dinh dưỡng có thể học sau đại học ( thạc sĩ, tiến sĩ) hay đi học và làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản.

Phương thức tuyển sinh ngành Dinh dưỡng tại Đại học Đông Á

review-nganh-dinh-duong-dai-hoc-dong-a-2

Phương thức tuyển sinh ngành Dinh dưỡng tại Đại học Đông Á

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội xét tuyển vào trường, Đại học Đông Á thực hiện đồng thời các phương thức xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo, đặc biệt là tuyển sinh đại học ngành dinh dưỡng. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào Đại học Đông Á.

Năm 2021, ngành Dinh dưỡng xét tuyển theo các  phương thức tuyển sinh chính: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển thẳng, Trong đó:

Tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • B08: Toán, Sinh, Anh
 • D90: Toán, KHTN, Anh

Xét tuyển theo học bạ THPT: xét điểm trung bình 3 năm, xét điểm trung bình 3 học kỳ, xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 và xét điểm trung bình năm lớp 12.

Trong đó, tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ 3 môn học lớp 12 bao gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • B03: Toán, Sinh, Văn
 • D08: Toán, Sinh, Anh

Xét tuyển thẳng: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

 

Nếu bạn muốn theo học ngành dinh dưỡng mà đang băn khoăn không biết học trường nào, Đại học Đông Á sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy tham gia tuyển sinh trường Đại học Đông Á Đà Nẵng để có cơ hội trải nghiệm và theo đuổi đam mê của mình bạn nhé!

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á. Hy vọng những thông tin cơ bản trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành dinh dưỡng của trường ĐH Đông Á, từ đó sẽ có định hướng đúng đắn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!