Nằm trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Tiếng Anh là môn học bắt buộc với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Thông qua các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, học sinh có thể hình thành và phát triển năng lực giao tiếp với nguôn ngữ quốc tế. Mới đây, Bộ Giáo Dục đã cho ra mắt bộ sách Tiếng Anh thí điểm, cùng chương trình học hoàn toàn mới lạ. Vậy có gì thu hút trong hệ thống mới này? Cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu về hình thức, cũng như tìm ra phương pháp giải bài tập tiếng Anh dành riêng cho chương trình mới này để đạt hiệu quả cao cho quá trình học tập nhé!

Sách Tiếng Anh thí điểm có gì nổi bật?

Bộ sách Tiếng Anh thí điểm của Bộ Giáo Dục biên soạn theo chương trình mới được ban hành theo Quyết định của BGD&ĐT. Sách được thiết kế theo hướng giao tiếp bằng tiếng Anh, thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ưu tiên phát triển kĩ năng nghe và nói. Việc học là trung tâm, học sinh là chủ thể của quá trình học, trong đó tâm lí lứa tuổi của học sinh, các đặc điểm văn hóa của Việt Nam và các nước trên thế giới, nhất là của các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh được coi trọng.

Sách Tiếng Anh của mỗi lớp được chia thành các chủ điểm gần gũi với học sinh. Mỗi chủ điểm được chia thành các đơn vị bài học (Unit) tương ứng với chủ đề (Topic) của chương trình. Sau mỗi chủ điểm là một bài ôn (Review) tập trung vào kiến thức ngôn ngữ và kĩ năng ngôn ngữ mà học sinh đã được học và rèn luyện để giải bài tập tiếng Anh thành thạo.

Dựa trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn, sách Tiếng Anh mới được biên soạn cùng sự hợp tác chặt chẽ về mặt chuyên môn và kĩ thuật của Tập đoàn Xuất bản Giáo dục Pearson.

Sách Tiếng Anh thí điểm có gì nổi bật?

Sách Tiếng Anh thí điểm có gì nổi bật?

Giải bài tập tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào?

Để việc giải bài tập tiếng Anh theo chương trình SGK mới hiệu quả, bạn cần xây dựng phương pháp làm bài khoa học. Dưới đây là một vài chiến thuật bổ ích mà bạn có thể tham khảo:

Có chiến thuật giải bài tập tiếng Anh

Với tổng thể các bài tập tiếng Anh, nên nên ưu tiên làm bài dễ trước – khó sau. Những kiến thức nâng cao có thể đánh dấu và để cuối cùng quay lại làm. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ sót bất cứ câu nào, kể cả khi không biết làm, có thể đoán bừa và khoanh lại. Bạn hãy đọc toàn bộ đoạn đầu + câu đầu tiên của mỗi đoạn tiếp theo + toàn bộ đoạn cuối để nắm ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài.

Giải bài tập tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào?

Giải bài tập tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào?

Sử dụng phương pháp loại trừ để giải bài tập tiếng Anh

Khi bạn không có cho bản thân một đáp án chính xác, việc lựa chọn phương pháp loại trừ là cách hữu hiệu nhất. Trong đa số trường hợp, cách này đem tới cho bạn câu trả lời đúng và điểm số cao. Mỗi câu hỏi có đáp án sẵn gồm 4 lựa chọn, các đáp án cũng thường không khác nhau nhiều lắm về nội dung, tuy nhiên vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng “mẹo” của mình cộng thêm chút may mắn nữa.

Chăm chỉ giải bài tập

Việc chăm chỉ giải bài tập sẽ giúp bạn hình thành thói quen làm và có định hướng cố định cho các dạng bài. Một nội dung có thể mới, nhưng dạng bài lại tương tự như những lần làm bài khác thì bạn sẽ tạo lập cho mình thói quen tư duy làm bài đó như nào cho hiệu quả. Cho dù có là chương trình học mới nhưng bạn vẫn có thể tự tin vượt qua.

Trên đây là những thông tin về việc ra mắt chương trình sách học Tiếng Anh mới của Bộ Giáo Dục. Đồng thời, chúng tôi cũng đem đến cho bạn phương pháp giải bài tập tiếng Anh bổ ích nhất để giúp bạn dễ dàng bắt nhịp với chương trình học của mình ở trên lớp.